Du học Quebec

Du học Quebec, Canada: Học thêm ngoại ngữ, việc làm lương cao, định cư dễ dàng.

Quebec là tỉnh bang có diện tích lớn nhất Canada và nổi tiếng với vẻ đẹp mang đậm nét cổ kính kiểu Châu Âu, Quecbec không những là nơi hấp dẫn khách du lịch bậc nhất, mà còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế. Hãy cùng O-Canada Education điểm qua những lợi ích khi du học vùng Quebec nhé!

Cơ hội học thêm một ngoại ngữ

Du học Quebec không có nghĩa là bạn phải biết tiếng Pháp ngay từ đầu. Ở Quebec vẫn có những trường đại học, cao đẳng giảng dạy bằng tiếng Anh, đan xen thêm môn tiếng Pháp cơ bản, điển hình như trường McGill, là một trong những trường đại học hàng đầu Canada. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có cơ hội học Pháp văn từ cơ bản song song với việc học chuyên ngành.

Lợi thế khi xin việc

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thứ hai tại Canada. Nói được cả hai thứ tiếng Anh và Pháp mở ra cho bạn nhiều cơ hội tuyển dụng hơn, đặc biệt là các vị trí trong cơ quan hành chính chính phủ, vì các cơ quan hành chính tại Canada đều yêu cầu nhân viên nói được hai thứ tiếng Anh và Pháp. Đồng thời, khả năng song ngữ cũng mang lại cho bạn mức lương cao hơn những người chỉ nói được tiếng Anh từ 1,5 – 2 lần. Theo dự đoán, nhu cầu nhân lực có khả năng song ngữ sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới.

Lợi thế với các chương trình định cư

Tại Quebec, sau khi hoàn thành tối thiểu 1800 giờ học và có khả năng tiếng Pháp trên mức trung bình, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư ngay.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng vừa công bố áp dụng quy định nới lỏng việc nhập cư cho lao động nói tiếng Pháp. Theo đó, kể từ ngày 1 tháng 6, 2016, các công ty muốn thuê lao động nước ngoài sử dụng tiếng Pháp sẽ được giảm bớt nhiều thủ tục và tạo điều kiện dễ dàng hơn so với lao động sử dụng tiếng Anh.


Các trung tâm ngôn ngữ ở Quebec cũng cung cấp nhiều chương trình học thêm tiếng Pháp để bạn có thể trau dồi môn ngoại ngữ này, phục vụ cho kế hoạch sự nghiệp và định cư của bản thân. Mách nhỏ thêm với bạn là tiếng Pháp thực ra có rất nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh do xuất pháp từ cùng gốc ngôn ngữ.

Bộ trưởng Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada ông John McCallum đã nói trong một bài phát biểu của ông, rằng chính phủ Canada đã có những kế hoạch dài hạn với mục tiêu cuối cùng là giúp những người nói tiếng Pháp có được tấm thẻ thường trú dân Canada.

Mới đây nhất, chính quyền bang Quebec cũng tuyên bố mở lại các chương trình định cư theo diện đầu tư, khởi nghiệp và tự làm chủ, theo đó dự kiến sẽ dành cơ hội định cư cho khoảng 2 ngàn ứng viên trong năm 2016.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về chương trình du học Quebec, đừng ngại liên hệ với O-Canada Education để được tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm nhiều năm tại Canada, O-Canada Education luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành giúp bạn vượt qua những khó khăn trước và sau khi đặt chân đến Canada.