Định cư Canada diện đầu tư tại Manitoba

Định cư diện đầu tư Manitoba, gọi tắt là MPNP (Manitoba's Provincial Nominee Program) là chương trình định cư tỉnh bang lý tưởng cho các doanh nhân mong muốn đầu tư kinh doanh và định cư cả gia đình tại Canada.

Tuy nhiên, vào Quý 1 năm 2018, MPNP đã chính thức được thay thế bằng Chương trình Định cư Manitoba diện đầu tư - Business Investor Stream (BIS).

Thông tin tổng quát về chương trình BIS

Tương tự MPNP, chương trình Định cư đầu tư BIS cho phép ứng viên cùng gia đình định cư tại Manitoba với điều kiện thành lập/ mua lại một doanh nghiệp tại tỉnh bang này, hoặc mua lại cổ phần của một doanh nghiệp đã có sẵn trong vòng 24 tháng đầu đến Canada.

Đặc biệt: các ứng viên không cần phải đóng ký quỹ $100,000CAD cho chính phủ Manitoba như MPNP.

Chương trình BIS bao gồm 2 diện nhỏ:

  • Entrepreneur Pathway: mở doanh nghiệp ở Manitoba;
  • Farm Investor Pathway: mở và điều hành trang trại ở nông thôn Manitoba (diện này thay thế cho chương trình Manitoba Farm Strategic Recruitment Initiative).

Lợi ích:

  • Định cư Canada cho cả gia đình (được cấp visa thường trú (PR))
  • Tiềm năng phát triển kinh doanh tại Manitoba – một môi trường kinh tế năng động
  • Con cái được học tập hoàn toàn miễn phí trong môi trường giáo dục quốc tế, chất lượng bậc nhất thế giới;
  • Được hưởng phúc lợi xã hội, chăm sóc y tế, bảo hiểm y tế toàn diện.
  • Không cần ký quỹ như các chương trình định cư đầu tư ở các tỉnh bang khác (PNP PEI cần ký quỹ $200,000CAD, còn PNP NB ký quỹ $100,000CAD)


Điều kiện yêu cầu:

  • Chứng minh tài sản tối thiểu $500,000CAD.
  • Đầu tư tối thiểu $250,000CAD nếu kinh doanh tại khu vực trung tâm thủ đô Manitoba (Manitoba Capital Region); tối thiểu $150,000CAD nếu kinh doanh ngoài khu vực trung tâm thủ đô Manitoba (Manitoba Capital Region).
  • Hoạt động kinh doanh phải tạo ra và duy trì ít nhất 1 công việc cho người Canada hoặc Thường Trú nhân ở Manitoba (không tính chủ đầu tư và/hoặc người thân)
  • Kinh nghiệm 3 năm quản lý kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp trong vòng 5 năm gần nhất. Chủ doanh nghiệp phải có ít nhất 33 1/3% quyền sở hữu công ty để được tính điểm.
  • Tiếng Anh CLB/NCLC 5 (Tương đương IELTS 5.0 với các kỹ năng Nghe: 5.0, Đọc: 4.0, Viết: 5.0, Nói: 5.0)
  • Học vấn: tối thiểu tương đương Tốt nghiệp Trung học ở Canada
  • Đạt hệ điểm yêu cầu để được mời nộp đơn. Được tính thêm điểm khả năng thích ứng (khả năng ngoại ngữ) của vợ/chồng, và yếu tố người thân, học tập, làm việc tại Manitoba.
  • Không giới hạn tuổi; tuy nhiên điểm ưu tiên chỉ dành cho độ tuổi từ 25 đến 49
  • Thực hiện một chuyến khảo sát đến Manitoba không quá 1 năm trước khi nộp EOI.
  • Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, đương đơn phải ký Thỏa thuận Thực hiện Kinh doanh (Business Performance Agreement - BPA) trước khi MPNP cấp thư hỗ trợ để xin giấy phép làm việc tạm thời.

Manitoba hứa hẹn là vùng đất tuyệt vời để đầu tư kinh doanh và sinh sống, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đa dạng bậc nhất Canada: nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp kinh doanh cùng chi phí sinh hoạt ở mức thấp. Tính đến nay, Manitoba đã thu hút hơn 130,000 người định cư trong 10 năm qua; trong đó, 85% dân nhập cư từ chương trình PNP tìm được việc làm sau 3 tháng, 76% mua nhà sau 5 năm và 95% các gia đình định cư hẳn tại đây.

Các ứng cử viên muốn tham gia ứng tuyển vào chương trình hoặc cần hỗ trợ tư vấn định cư vui lòng gửi về email trish@oces-group.com hồ sơ gồm: passport, resume và tất cả các giấy tờ liên quan đến tài chính. Luật sư của chúng tôi sẽ đánh giá và liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.