Cơ hội định cư New Brunswick Provincial Nominee Program

Tháng 8/2017 vừa qua, chính phủ tỉnh bang New Brunswick (Canada) đã chính thức mở lại chương trình định cư đầu tư New Brunswick Provincial Nominee Program (PNP NB), mở ra thêm một cơ hội định cư Canada cho doanh nhân quốc tế. Nếu bạn đang có ý định định cư cả gia định tại Canada, thì PNP NB là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. PNP NB cung cấp visa định cư Canada một cách nhanh chóng cho các ứng viên và gia đình, trên cơ sở ứng viên phải đầu tư kinh doanh vào nền kinh tế của New Brunswick.

  • Mở lại sau 4 năm tạm dừng

PNP NB bị tạm dừng và ngưng nhận hồ sơ xin định cư từ tháng 9/2013.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, chính phủ tỉnh này đã công bố chính thức mở lại chương trình với các thay đổi về hạn mức quy định đầu tư cũng như quy trình xét duyệt. Đây là tin vui cho các anh/chị doanh nhân khi lại có THÊM CƠ HỘI MỚI ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA!

Ưu thế kinh doanh và sinh sống tại New Brunswick

  • Là tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh bang duyên hải Canada, lợi thế ba mặt giáp biển, tiếp giáp các nền kinh tế lớn: Hoa Kỳ, Quebec => Thuận lợi thông thương, vận chuyển hàng hóa, giao lưu văn hóa,…;
  • Kinh tế New Brunswick dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến (thực phẩm, đồ uống), tiếp theo là du lịch, hàng hải, sản xuất gỗ, thiết bị vận tải, chế biến khoảng sản,…;
  • Khí hậu ấm áp hơn so với các tỉnh bang lân cận;
  • Chất lương y tế tốt, được chính phủ đài thọ hoàn toàn;
  • Cơ sở hạ tầng giao thông luôn hiện đại, rất hiếm kẹt xe, mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt cùng những chuyến bay hằng ngày đi các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ;
  • Tỷ lệ tội phạm ở New Brunswick còn thấp hơn mức trung bình trong cả nước là 37%;
  • Giáo dục được chính phủ chú trọng, nhiều chính sách tài trợ, miễn giảm, hoàn trả học phí;
  • Nhà ở có giá phải chăng nhất ở Canada, ngôi nhà cho cả gia đình thường có giá dưới $200,000 ngay cả ở các thành phố lớn.


  • Lợi ích từ chương trình PNP NB
  • Định cư Canada ngay cho cả gia đình;
  • Số tiền ký quỹ thấp ($100.000CAD), thấp hơn so với chương trình PNP PEI ($200.000CAD);
  • Thời gian xét duyệt visa định cư nhanh hơn (chỉ từ 16 - 20 tháng);
  • Cả gia đình cùng đoàn tụ, làm việc và học tập tại Canada;
  • Được cấp quốc tịch Canada sau thời gian sinh sống và làm việc theo quy định;
  • Con cái có cơ hội được miễn học phí từ tiểu học đến THPT;
  • Tiềm năng phát triển kinh doanh và kinh tế gia đình;
  • Hưởng mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục… như người bản xứ.

Điều kiện yêu cầu ứng viên

  • Tuổi từ 22-55 tuổi;
  • Yêu cầu tiếng Anh/Pháp: IELTS (general) 5.0 (reading 4.0, các band còn lại 5.0);
  • Hoàn thành tối thiểu hai năm đại học hoặc cao đẳng;
  • Sở hữu doanh nghiệp ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất, hoặc kinh nghiệm quản lý ở vị trí cấp cao liên tục trong 5 năm.

Các lĩnh vực ngành nghề được ưu tiên

  • Information and Communications Technologies
  • Financial Services and Insurance
  • Contact Centres/Back Office Operations
  • Health and Life Sciences
  • Professional Services
  • Food Processing
  • Value-added Wood
  • Aerospace and Defence
  • Advanced Manufacturing
  • Agriculture

Lưu ý

- Để nộp hồ sơ xin visa định cư diện PNP NB, ứng viên phải thông qua một đại diện (Agent) được chính phủ tỉnh chỉ định, nếu không, hồ sơ sẽ bị từ chối. Hiện chỉ có duy nhất 5 công ty luật được phép đại diện tỉnh bang tiếp nhận hồ sơ: Canadian International Capital Inc., K.B.L. International Services Inc., Mike Byrne B.A. LLB Broker, Sunrise Trade and Immigration Ltd., Swallow Immigration Consultancy Inc.

OCES tự hào là văn phòng đại diện chính thức của 1 trong những Agent trên (Sunrise Trade and Immigration Ltd.) tại Việt Nam để tuyển chọn các nhà đầu tư phù hợp.

- Chương trình với quota giới hạn, tỉnh bang chỉ nhận 25 hồ sơ của Trung Quốc/ Đài Loan/ Hồng Kông và 25 hồ sơ cho các quốc gia còn lại, trong đó có Việt Nam. Do hạn mức số lượng hồ sơ tiếp nhận hạn chế, tính cạnh tranh giữa các hồ sơ sẽ rất cao.

Vì vậy, Đừng chậm chân! Hiện OCES đang tiếp nhận hồ sơ và giúp khách hàng nộp đơn xin EOI của New Brunswick. Quý khách muốn tham gia ứng tuyển vào chương trình vui lòng gửi passport, resume và điền thông tin trong file đính kèm gửi về email trish@oces-group.com. Luật sư của chúng tôi sẽ đánh giá và liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.