Định Cư diện Kinh Doanh và Đầu tư ở Canada

Các chương trình định cư diện đầu tư của Canada là những chương trình được sử dụng rộng rãi nhất thế giới và có thể trao quyền định cư vĩnh viễn. Hệ thống chính phủ liên bang và tiêu chuẩn xã hội của Canada cung cấp một “châu Âu thứ hai” cho chủ nghĩa tư bản không thể thay thế của Hoa Kỳ. Canada cung cấp các lợi ích xã hội kiểu Âu hoàn chỉnh với mức thuế vừa phải và chất lượng sống vô song. Ở Canada, các doanh nhân nhập cư có thể tận hưởng những lợi ích từ chương trình chăm sóc sức khoe quốc gia, chương trình giáo dục hàng đầu với mức phí phải chăng và hệ thống lương hưu quốc gia đảm bảo thu nhập hàng năm.

Chương trình nhập cư ở Canada bao gồm:

  • Chương trình Nhà đầu tư Quebec (Quebec Investor program)
  • Chương trình doanh nhân Quebec (Quebec Entrepreneur program)
  • Hệ thống các chương trình Doanh nhân ở các Tỉnh (Provincial Entrepreneur program)
  • Các chương trình Lao động Tự do của Liên bang & Quebec (Federal and Quebec Self-Employed program)
  • Chương trình Visa Khởi Nghiệp Liên bang (Federal Start-Up Visa program)

Trong khi khá nhiều chương trình doanh nhân và lao động tự do chủ yếu hướng đến những đối tượng có thu nhập trung bình và có ý định lập nghiệp và vận hành công việc ở Canada, chương trình đầu tư khá lý tưởng với những đối tượng có thu nhập cao có mong muốn đầu tư thụ động, không có ý định thiếp lập công việc.

Chương trình đầu tư tỉnh bang vùng Prince Edward Island tạo cơ hội cho người nước ngoài trở thành Thường trú nhân tại Canada nếu họ đầu tư và điều hành một cơ sở kinh doanh tại vùng Prince Edward Island.


Trong chương trình này, ứng viên có thể tự mở công ty, sở hữu toàn bộ một cơ sở kinh doanh tại Prince Edward Island hoặc trở thành cổ đông với ít nhất 1/3 cổ phần của một cơ sở kinh doanh đang hoạt động tại Prince Edward Island. Ứng viên phải chứng tỏ khả năng và trình độ của mình phù hợp với việc điều hành cơ sở kinh doanh cụ thể tùy theo ngành nghề.

Tháng 8 năm 2017 , chính phủ tỉnh bang New Brunswick (Canada) đã chính thức mở lại chương trình định cư đầu tư New Brunswick Provincial Nominee Program (PNP NB), mở ra thêm một cơ hội định cư Canada cho doanh nhân quốc tế.


Nếu bạn đang có ý định định cư cả gia định tại Canada, thì PNP NB là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. PNP NB cung cấp visa định cư Canada một cách nhanh chóng cho các ứng viên và gia đình, trên cơ sở ứng viên phải đầu tư kinh doanh vào nền kinh tế của New Brunswick.